Phương án đổi tên Trường THCS Giang Đồng, Theo đề án phát triển giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Kỳ Anh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.
24/07/2023 12:46

Trường Trung học cơ sở Giang Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được sáp nhập từ Trường THCS Kỳ Giang và Trường THCS Kỳ Đồng kể từ ngày 09/08/2012 theo Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 09/8/2012 của UBND huyện Kỳ Anh. Sau 10 năm sáp nhập, trường được chuyển về địa điểm mới học tập với khuôn viên rộng rãi thoáng mát; được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương hai xã, nhà trường đang xây dựng để hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại và thông minh, hướng t

Theo đề án phát triển giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Kỳ Anh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, Trường THCS Giang Đồng được chọn xây dựng trường trọng điểm cấp huyện bậc THCS; trong kế hoạch xây dựng trường trọng điểm cấp huyện có nội dung trường Trọng điểm mang tên Danh nhân văn hóa, Anh hùng dân tộc.

Việc đổi tên trường mang tên danh nhân văn hóa, Anh hùng dân tộc không làm mất đi nét văn hóa vốn có của hai địa phương Kỳ Đồng, Kỳ Giang mà có thể tuyển sinh học sinh của hai xã Kỳ Đồng, Kỳ Giang, các vùng lân cận và thu hút giáo viên giỏi, học sinh giỏi ở tất cả các vùng trên địa bàn toàn huyện để đầu tư xây dựng thành trường học có chất lượng cao, môi trường giáo dục toàn diện.

Trường THCS Giang Đồng dự kiến đổi mang tên Liệt sĩ Nguyễn Trọng Bình - người Đảng viên cộng sản đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Kỳ Anh là đã có sự cân nhắc lựa chọn và thống nhất cao từ các vị lão thành, hội khoa học lịch sử huyện và những người có hiểu biết về lịch sử, văn hóa quê hương và các thành viên trong hội đồng trường THCS Giang Đồng nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của Nhân dân ta, đồng thời giới thiệu, giáo dục cho học sinh và các tầng lớp nhân dân được biết về tên tuổi, cuộc đời, sự nghiệp và công lao của liệt sỹ Nguyễn Trọng Bình. Từ đó để nêu cao lòng tự hào dân tộc, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp cho thế hệ trẻ thể hiện sự biết ơn công lao của các vị tiền bối cách mạng của quê hương, tôn vinh sự hy sinh, đóng góp của liệt sĩ Nguyễn Trọng Bình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

(Phương án chi tiết kèm theo bài viết).

Tải file đính kèm