Ông Nguyễn Văn Bảo thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng bàn giao cá thể khỉ vàng quý hiếm cho vườn Quốc gia Vũ Quang
30/09/2022 04:13

Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh vừa phối hợp UBND xã, Công an xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) bàn giao cá thể Khỉ vàng cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để theo dõi, chăm sóc, trước khi tái thả về môi trường tự nhiên.
Ông Nguyễn Văn Bảo (SN 1951) trú tại thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng bàn giao cá thể Khỉ vàng cho
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Cá thể Khỉ vàng (tên khoa học là Macaca mulatta) có trọng lượng khoảng gần 06kg, thuộc nhóm IIB, nhóm nguy cấp quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần ưu tiên bảo tồn.

Cá thể Khỉ vàng có trọng lượng khoảng gần 06kg

Trước đó, vào khoảng ngày 16/9/2022, trong lúc đi rừng, ông Nguyễn Văn Bảo đã bắt được 01 cá thể Khỉ vàng và đưa về chăm sóc.

Nắm bắt được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh phối hợp với chính quyền địa phương, Công an xã Kỳ Đồng tiến hành tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp cá thể Khỉ vàng trên cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để theo dõi, chăm sóc, trước khi tái thả về môi trường tự nhiên.

Nguồn: Huyền Trang - TTVH&TT huyện