Hội nghị hướng dẫn thực hiện dịch vụ Công trực tuyến và thanh toán trực tuyến các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai
06/06/2023 09:18

Sáng 3/6/2023, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với VPĐK Đất đai tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân lập tài khoản dịch vụ công và thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến tại xã Kỳ Đồng.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Bùi Thị Thanh Nga - Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN-MT tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng:TN-MT, Tư pháp huyện, cùng đại diện VPĐK Đất đai Chi nhánh Kỳ Anh.

Đ/c Nguyễn Sỹ Ba - Phó trưởng Phòng TN-MT huyện khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, người dân được hướng dẫn tạo tài khoản Cổng Dịch vụ công trực tuyến, đồng thời được cung cấp mẫu hồ sơ, hướng dẫn sử dụng đất xây dựng, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về đất đai trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Để hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, có hiệu quả, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó C hủ tịch UBND huyện yêu cầu các cán bộ hướng dẫn cần tuyên truyền sâu rộng cho bà con hiểu rõ lợi ích của việc thanh toán trực tuyến các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nói rêng và tiện ích của Dịch vụ công trực tuyến nói chung. Đồng chí cũng đề nghị bà con cần tập trung nghe hướng dẫn và thực hiện đúng quy trình hoàn thiện hồ sơ để buổi tập huấn có hiệu quả.

Theo đó, đối với các hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc đối tượng hộ gia đình, cá nhân giao dịch tại Trung tâm Hành chính công huyện và Bộ phận Một cửa các xã trên địa bàn, công dân có thể thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sau khi nhận được thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính của cơ quan Thuế. Công dân tiến hành đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và thực hiện các bước thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính theo hướng dẫn.

Khi thực hiện thanh toán thành công, thông tin trạng thái giao dịch và chứng từ điện tử được lưu trong tài khoản của người dùng, đồng thời được chuyển tới Cổng Dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của địa phương để cán bộ xử lý các bước tiếp theo và trả kết quả (Giấy chứng nhận) cho người dân.

Việc cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn về hình thức thanh toán cho công dân khi thực hiện thủ tục hành chính, hạn chế sử dụng tiền mặt, góp phần thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Bước đầu thực hiện tuy còn một số khó khăn, nhưng với những lợi ích của việc thanh toán trực tuyến mang lại cho người dân, cùng với mục tiêu đẩy mạnh và khẩn trương hoàn thiện chương trình chuyển đổi số ,UBND huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên địa bàn, hướng đến phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Theo: Trà Giang (TTVH&TT huyện)