Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết Cuộc thi tìm hiểu bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
24/05/2023 06:41

Chiều ngày 23/5/2023 Đảng ủy xã Kỳ Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chuyên đề 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Anh Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Đoàn công tác c

Đại biểu tham dự Hội nghị....

Đảng ủy luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai kịp thời, đổi mới việc tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát động các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Phát biểu chỉ đạo cấp trên và tiếp thu ý kiến
của đại diện cấp ủy chính quyền

Năm 2023, là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI; năm có tính bản lề, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự báo tình hình triển khai nhiệm vụ có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Sau khi Kỳ Đồng trở thành đô thị loại V sẽ có nhiều thời cơ tạo đà cho sự phát triển. Với môi trường đầu tư thuận lợi, nhiều dự án trọng điểm, tiềm năng. Về lĩnh vực CCHC, chuyển đổi số đang tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số được triển khai càng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.Tăng cường thu ngân sách 3 năm còn lại (2023- 2025), dự kiến vượt so với kế hoạch; cơ sở trường lớp học tiếp tục được đầu tư nâng cấp; công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, kiểm tra xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được duy trì, công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo sẽ đạt kết quả tốt.

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội
và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
và Chuyên đề 2023.

Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn những khó khăn tỷ giá, lãi suất gia tăng; sản xuất kinh doanh tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức; các thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn; thiên tai, dịch bệnh, tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, nhất là về đất đai sẽ còn tiếp diễn…. .Tuy  bên cạnh những thuận lợi còn có nhiều khó khăn thách thức. Trước tình hình đó, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu cao hơn, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân xã nhà phải tăng cường đoàn kết, chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ xã đã đê ra, Xây dựng xã nhà đạt đô thị loại V, tiến tiến thị trấn vào năm 2024.

Văn Đoàn

• Đảng bộ Kỳ Đồng: Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 23/12, Đảng bộ xã Kỳ Đồng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy cùng các cán bộ chủ chốt các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội trong toàn hệ thống chính trị từ xã đến thôn.

• Kiệu “được mùa, được giá” nông dân Kỳ Đồng phấn khởi thu hoạch

Càng gần những ngày cuối năm, việc thu hoạch cây Kiệu của bà con nông dân xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) lại càng tất bật, nhộn nhịp hơn. Năm nay củ Kiệu vừa được mùa, vừa được giá, ai nấy đều phấn khởi.

• HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KỲ ĐỒNG: KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI CCB VIỆT NAM (06/12/1989-06/12/2023)

Chiều ngày 06/12 tại hội trường UBND xã Kỳ Đồng, Hội CCB xã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2023). Tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Tiến Danh, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kỳ Anh, Đ/c Đặng Thúy Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Thành Nhu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Trần Thị Mỹ Quyên, Chủ tịch UB MTTQ

• Hội CCB xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với Pháp luật”

Được sự nhất trí của Phòng Tư pháp, Hội CCB huyện Kỳ Anh và Thường trực Đảng uỷ xã Kỳ Đồng; Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2023, tại hội trường UBND xã Kỳ Đồng, Hội CCB đã phối hợp với UBND xã tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ CCB với pháp luật”.

• Ban Thường vụ Đảng ủy làm việc với Chi bộ Đồng Trụng Đông

Chiều ngày 23/3, Ban thường vụ Đảng ủy làm việc với Chi bộ Thôn Đồng Trụ Đông. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Đoàn công tác chỉ đạo thôn và các Đảng viên trong chi bộ.

• Đảng bộ xã Kỳ Đồng: Học tập, quán triệt, triển khai Nghị Quyết Hội nghị TW6 khóa XIII

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 1 năm 2023 của Ban thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 10/1, Đảng bộ xã Kỳ Đồng tổ chức Học tập, quán triệt, triển khai Nghị Quyết Hội nghị TW6 khóa XIII cho toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và trưởng phó đầu ngành từ xã đến thôn. Về dự có và quán triệt chuyên đề có Đồng chí Lê Văn Trọng, UV BTV huyện ủy - Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng cán bộ công chức và toàn thể đảng viên trong toà