Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Kỳ Đồng
16/12/2023 03:21

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Kỳ Đồng
Chiều 15/12/2023, Đảng ủy xã Kỳ Đồng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Đoàn công tác chỉ đạo Cụm 3 (xã Kỳ Đồng và xã Kỳ Phú) cùng Đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy; Đại diện Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí thành viên Đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Đồng theo Thông báo số 438-TB/HU ngày 20/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Kỳ Đồng đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Kỳ Đồng có 8 đảng viên, do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đặng Thúy Anh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Đồng chí Dương Văn Huy; ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Lãnh đạo huyện, xã trao Quyết định thành lập Chi bộ và tặng hoa chúc mừng

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân. Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn Chi bộ Quân sự xã Kỳ Đồng quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả. Sau khi thành lập chi bộ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương phải mạnh và vững chắc hơn. Đồng thời, Chi bộ cần sớm tập trung xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng quân sự xã; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương./.

Trà Giang - Nguồn: Tung tâm VH&TT huyện
  • Xã Kỳ Đồng: Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng ý chí quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, phát động phong trào thi đua quyết thắng trong LLDQ năm 2024. Sáng ngày 08/4 xã Kỳ Đồng tổ chức Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2024 . Tham dự có các đồng chí lảnh đạo BCH Quân sự huyện, Thường trực Đảng ủy, toàn thể cán công chức, cán bộ thôn và lực lượng dân quân toàn xã.

• Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh xã Kỳ Đồng năm 2023, Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 05/01/2024, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và an ninh năm 2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền vận động cung cấp về thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ giai đoạn 2023-2030. Về tham dự có các đồng chí lãnh đạo Quân sự, Công an , Hội CCB cấp huyện, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND, MTTQ xã và cán bộ Quân sự - Công an cùng lãnh đạo cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn.

• Thành lập mô hình "Phòng, chống bạo lực gia đình" ở Kỳ Đồng

Xác định xây dựng Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác gia đình và phòng chống BLGĐ trên địa bàn tỉnh, năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục triển khai Mô hình này tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, cộng đồng, người dân đối với vấn đề BLGĐ và bình đẳng giới trong xã hội hiện nay.

• Thăm hỏi, động viên lực lượng tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Sáng ngày 20 tháng 4, Lực lượng dân quân xã nhà vinh dự được đồng chí Đặng Thúy Anh - HUV - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HDND-UBND-UBMMTQ xã đã trực tiếp thăm hỏi, động viên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ dân quân xã nhà xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác huấn luyện chính trị quân sự, nắm vững kỹ năng chiến thuật, học tập tốt, huấn luyện giỏi nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, đạt được kết quả cao trong kỳ hội thao sắp tới.

• Xã Kỳ Đồng: Khai mạc huấn luyện, hội thao lực lượng Dân quân năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng ý chí quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, phát động phong trào thi đua quyết thắng trong LLDQ năm 2023.Làm cơ sở để đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức điều hành, nghiêm trang tạo khí thế thi đua sôi nổi từ thôn đến xã ngay từ ngày đầu huấn luyện. Nâng cao kỷ chiến thuật cho lực lượng dân quân và đảm bảo nhiện vụ quốc phòng, an ninh của địa phương, kịp thời xử lý các tình huống khi có yêu cầu. Ngày 12/4, UBND xã Kỳ Đồng tiế

• Xã Kỳ Đồng: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023,Uỷ ban nhân xã Kỳ Đồng đã tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch, bảo đảm các yêu cầu cả về chỉ tiêu và chất lượng giao quân. Để đánh giá đúng thực chất kết quả đạt được đồng thời rút ra những kinh nghiệm thiết thực làm cơ sở cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.