Xã Kỳ Đồng: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
17/04/2024 09:13

Hội Cựu chiến binh xã Kỳ Đồng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự có đồng chí Ngô Đình Vinh – Chủ tịch Hội CCB huyện Kỳ Anh; các đồng chí thành viên đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã. Về phía xã Kỳ Đồng, có đồng chí Đặng Thúy Anh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã.

Văn nghệ chào mừng

Trong 5 năm qua Hội CCB xã Kỳ Đồng thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong bối cảnh cả nước và địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Hoàng Minh Tuệ - Chủ tich Hội CCB xã Kỳ Đồng phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, công tác vận động, tập hợp các thế hệ CCB đã có nhiều chuyển biến tích cực, số hội viên tăng theo từng năm, tổ chức Hội phát triển rộng khắp từ xã đến tận thôn, xóm. Hiện nay, Hội có hơn 267 hội viên, sinh hoạt tại 7 Chi hội là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội CCB xã trình bày báo cáo kết quả đạt được

Căn cứ điều lệ Hội CCB khóa VII, tiến hành khảo sát, nắm chắc hội viên chưa vào Hội để tuyên truyền, giải thích, vận động kết nạp hội viên, bảo đảm yêu cầu, chất lượng. Trong 5 năm, Hội đã tuyên truyền vận động kết nạp được 39 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp đạt 98,5%.

Đại biểu thảo luận

Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên, có nề nếp, có kế hoạch kiểm tra ngay từ đầu khóa, hàng năm Hội xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ và Điều lệ hội. Thường trực Hội và ban kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 10 lượt chi hội, 14 lượt hội viên. Qua kiểm tra kịp thời uốn nắn những biểu hiện sai trái, kịp thời giải quyết những vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của hội viên có liên quan đến công tác Hội. Qua quá trình kiểm tra giám sát các chi hội duy trì nề nếp sinh hoạt và các hoạt động phong trào khá toàn diện như: chi hội Đồng Phú, chi hội Yên Sơn, chi hội Đồng Tiến, chi hội Đồng Trụ Tây.

Phong trào tổ chức xây dựng quỹ hội có bước phát triển khá toàn diện và tương đối đồng đều ở các chi hội, bằng nhiều hình thức đến nay 100% chi hội có quỹ. Mức quỹ hội trung bình của các chi hội đạt trên 850.000 đồng/hội viên (Có một số chi hội đạt trên 1.000.000 đồng/hội viên như: Đồng Tiến và Đồng phú)..

Đồng chí Ngô Đình Vinh - Chủ tịch Hội CCB huyện Kỳ Anh phát biểu tại Hội nghị

Cổ vũ, động viên CCB tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu hợp pháp, phát huy nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến. Trong 5 năm qua nhiều hộ gia đình hội viên đã chú trọng phát triển kinh tế, đi lên từ sản xuất nông nghiệp, trồng cây ăn quả, trồng rừng đời sống của các hội viên nâng lên đáng kể, hộ nghèo giảm, năm 2019 hộ nghèo của Hội CCB là 2,5%, đến năm 2024 hộ nghèo của CCB là 1,1%, hộ cận nghèo năm 2019 là 3,8% đến năm 2024 là 2,9%, số hội viên có mức sống trung bình trở lên năm 2019 là 90% đến năm 2024 là 96%.

Thể hiện bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả như: cá nhân hiến đất, hiến kế, hiến công, hiến tài sản...gương mẫu, đi đầu trong bảo vệ môi trường, trong thực hiện nếp sống văn minh, sạch nhà, sạch vườn, góp công, góp sức làm cho đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, vận động con, cháu, người thân, cộng đồng cùng tham gia, cụ thể trong 5 năm qua cán bộ, hội viên CCB hiến hơn 2.000m2 đất vườn và đất rừng để mở rộng đường làng, ngõ xóm; mỗi chi hội đảm nhận 01 tuyến đường tự quản dài 300m và đảm nhận cắt tỉa hàng rào xanh cho thôn để tạo nguồn thu chi chi hội; tham gia hàng ngàn ngày công tổng dọn vệ sinh trên các tuyến đường chính của thôn.

Đồng chí Đặng Thúy Anh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Đồng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Vinh – Chủ tịch Hội CCB huyện Kỳ Anh và đồng chí Đặng Thúy Anh – HUV, Bí thư đảng ủy xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB xã Kỳ Đồng đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, các đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới và tiềm năng đa dạng của CCB, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng hội vững mạnh toàn diện, nâng cao vị thế của Hội CCB, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đề ra. Phấn đấu ít nhất 95% cán bộ, hội viên trở lên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% hội viên CCB kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Phấn đấu 100% tổ chức Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 60 - 65% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 45 - 50% chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ.

Tại Hội nghị, đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội “Cựu chiến binh gương mẫu" cấp huyện.

Huyền Trang - Nguồn: Trung tâm VHTT huyện